icon icon icon

"Tiền mất tật mang" vì dùng ắc quy chì-axit trong hệ thống điện năng lượng mặt trời lưu trữ độc lập

Đăng bởi Kiều Minh Đức vào lúc 06/09/2022

Thời gian vừa qua có nhiều người gọi cho tôi về vấn đề tại sao nhà anh dùng ăc quy axit chì được một thời gian dài thì hỏng. Không hiểu nguyên nhân tại sao được khoảng 1 năm là hỏng.

Hiểu rõ nguyên nhân tại video này

 

Tại sao bình ắc quy axit ít được sử dụng trong hệ thống điện năng lượng mặt trời?

Tại sao bình ắc quy chì - axit sử dụng trong hệ thống điện năng lượng mặt trời lại nhanh hỏng?

Thứ nhất bình ắc quy axit được hoạt động dựa trên nguyên tắc điện phân và không kín khí. Do vậy khi dòng điện tăng cao thì bình ắc quy sẽ sôi và dẫn đến trào nước ra ngoài và nhanh hỏng.

Đối với bình lưu trữ lithium và bình ắc quy Viễn Thông ( ắc quy GEL-Kín khí) lưu trữ trong hệ thống điện năng lượng mặt trời. Thì không phải châm nước và kín khí. Nên khi dòng điện sạc và xả cao hệ thống vẫn có thể chịu tải được và không hề bị ảnh hưởng.

Từ đó mà tuổi thọ cũng như thời gian vận hành được bền lâu. Hiện nay trên thị trường có một vài hãng pin lưu trữ lithium dành cho hệ thống lưu trữ điện năng lượng mặt trời và ắc quy kín khí dùng cho hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Pin lưu trữ lithium NARADA 48V; Ăc quy kín khí LV TOP SUN; Ắc quy viễn thông VISION; Pin lưu trữ lithium SVE; Pin lưu trữ lithium PHYLON TECH; Pin lưu trữ lithium SVE;....

Đối với các dòng pin lưu trữ lithium trên thị trường hiện nay rất đa dạng cần nghiên cứu kỹ trước khi lắp đặt và đưa vào vận hành. Trong quá trình vận hành pin lưu trữ lithium và ắc quy kín khí viễn thông cũng nên điều chỉnh các hệ số dòng xả và sạc cho phù hợp với từng dòng pin để tránh tình trạng chai pin và nhanh bị phồng pin - hỏng pin lưu trữ trong quá trình sử dụng.

-----------------------------------------------------------------------

Mọi thông tin về sản phẩm và kỹ thuật - báo giá quy khách hàng vui lòng liên hệ CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO VÀ CÔNG NGHỆ KMD EDU TECH

Hotline: 094.678.1873 – 0931.000.266

Zalo: 094.678.1873 - 0931.000.266

Website: www.kmdsolar.com

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/dienmattroik...

Kênh Youtube: www.youtube.com/kmdsolar

Trụ sở: 681A –Tỉnh Lộ 15 – Huyện Củ Chi – Tp Hồ Chí Minh

Tags : ắc quy chì - axit ắc quy gel kín khí cho điện mặt trời ắc quy kín khí ắc quy lưu trữ ắc quy viễn thông cho điện mặt trời ắc quy vision dùng ắc quy chì axit trong hệ thống điện mặt trời dùng ắc quy cho hệ thống điện mặt trời kiều minh đức kiều minh đức official kiều minh đức solar kmd solar mất tiền oan vì dùng ắc quy chì axit trong hệ thống điện mặt trời pin lithium cho điện mặt trời pin lưu trữ điện mặt trời pin lưu trữ điện mặt trời độc lập
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN