icon icon icon

Những lưu ý cực quan trọng nếu muốn sử dụng hiệu quả điện năng lượng mặt trời

Đăng bởi Kiều Minh Đức vào lúc 02/09/2022

 

Như mọi người đã biết trước ngày 31/12/2020 tập đoàn điện lực Việt Nam EVN ký hợp đồng mua bán điện với các hộ gia đình lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà với giá mua điện năng lượng mặt trời là 8.38 cents. Thời gian này ngành điện năng lượng mặt trời ở Việt Nam cũng như ngành điện năng lượng tái tạo ở Việt Nam phát triển ồ ạt,các dự án phát triển và mọc nhanh như nấm sau mưa. Dẫn đến việc quá tải đường dây và tập đoàn điện lực Việt Nam phải quy hoạch lại đường dây truyền tải và ngưng ký hợp đồng mua bán điện với các hộ gia đình lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời sau ngày 31/12/2020.

Video về những lưu ý quan trọng khi sử dụng điện năng lượng mặt trời

 

Nhiều hộ gia đình đã lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tuy nhiên chưa biết cách sử dụng sao cho hiệu quả. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho mọi người, các hộ gia đình đã lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời các phương pháp và cách thức làm sao để sử dụng điện năng lượng mặt trời sao cho hiệu quả nhất.

Điều lưu ý số 1: Hệ thống điện năng lượng mặt trời là giải pháp tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng tuy nhiên vẫn phải lệ thuộc vào nguồn điện từ điện lưới cung cấp.Vì vậy cần sử dụng một cách có hiệu quả và tiết kiệm điện. Không nên sử dụng lãng phí nguồn điện tái tạo là điện năng lượng mặt trời và thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện trong gia đình.

Điều lưu ý số 2: Cần thực hiện việc vệ sinh các tấm pin năng lượng mặt trời thường xuyên để tránh các vấn đề về bui bẩn và suy giảm hiệu suất tấm pin năng lượng mặt trời.

Điều lưu ý số 3: Ngắt các thiết bị khi không sử dụng ra khỏi ổ cắm để tránh việc công suất chết của các thiết bị điện làm hao hụt lượng điện trong gia đình từ đó gây lãng phí tiền điện.

Điều lưu ý số 4: Ngắt hẳn inverter và các thiết bị điện tử trong gia đình ra khỏi ổ cắm để tránh việc sấm sét làm hỏng các thiết bị điện tử trong gia đình cũng như inverter hòa lưới có lưu trữ.

Điều lưu ý số 5: Thường xuyên kiểm tra hệ thống khung dàn định kỳ hàng tuần - tháng để đảm bảo việc hệ thống khung dàn được trụ vững theo thời gian và ổn định theo năm tháng.

-----------------------------------------------------------------------

Mọi thông tin về sản phẩm và kỹ thuật - báo giá quy khách hàng vui lòng liên hệ CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO VÀ CÔNG NGHỆ KMD EDU TECH

Hotline: 094.678.1873 – 0931.000.266

Zalo: 094.678.1873 - 0931.000.266

Website: www.kmdsolar.com

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/dienmattroik...

Kênh Youtube: www.youtube.com/kmdsolar 

Trụ sở: 681A –Tỉnh Lộ 15 – Huyện Củ Chi – Tp Hồ Chí Minh

Tags : cách sử dụng điện năng lượng mặt trời dùng điện mặt trời hiệu quả dùng điện mặt trời sao cho hiệu quả kiều minh đức kiều minh đức offcial kmd solar lắp điện mặt trời hiệu quả không lưu ý sau khi lắp đặt điện mặt trời năng lượng mặt trời sử dụng điện mặt trời tiết kiệm điện điện mặt trời điện mặt trời không có hiệu quả điện năng lượng mặt trời cho gia đình đức điện mặt trời
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN