icon icon icon

Những hiểu lầm tai hại về hệ thống điện năng lượng mặt trời !

Đăng bởi Kiều Minh Đức vào lúc 12/09/2022

 

Thời gian vừa qua có nhiều người gọi điện cho tôi để nhờ tư vấn và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình họ. Tuy nhiên đa số họ có nhiều câu hỏi thắc mắc và nhiều niềm tin cũng như hiểu biết hạn chế về hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Video giải thích rõ nguyên nhân gây ra hiểm nhầm về hệ thống điện năng lượng mặt trời

 

Sau đây là 5 hiểu lầm tai hại về hệ thống điện năng lượng mặt trời:

1. Lắp điện năng lượng mặt trời rồi thì không phải trả tiền điện nữa.

Có nhiều người ngoài kia nghĩ rằng mình đã lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời rồi thì không còn phải trả tiền điện nữa. Nhưng xin thưa với anh chị em. Việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời chỉ cung cấp đủ lượng điện vào ban ngày. Nếu ban ngày lượng điện từ hệ thống điện năng lượng mặt trời không cung cấp đủ cho các thiết bị trong gia đình. Ví dụ những ngày mưa thì các thiết bị trong gia đình phải lấy điện lưới để bù vào.

Vào ban đêm khi không có nguồn ánh sáng năng lượng mặt trời. Các thiết bị trong gia đình phải lấy điện lưới sử dụng. Nếu anh chị em muốn sử dụng được nguồn điện dư từ hệ thống điện năng lượng mặt trời vào ban ngày khi không dùng hết thì chúng ta phải trang bị thêm nguồn điện dự phòng và lưu trữ đó chính là các bình lưu trữ - có thể là ắc quy hoặc pin lithium.

2. Lắp điện mặt trời rồi thì dùng điện nẹt ga - tẹt bô- dùng điện xả láng không tốn tiền điện.

Đây là hiểu lầm tai hại thứ 2 mà nhiều người mắc phải trước và sau khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Năm 2020 khi điện lực còn mua điện năng lượng mặt trời dư. Có 1 khách hàng tại quận 4 thành phố Hồ Chí Minh gọi tôi đến để kiểm tra về hệ thống điện năng lượng mặt trời này. Anh hỏi tôi tại sao nhà anh 1 tháng 3 triệu tiền điện mà lắp điện năng lượng mặt trời rồi không thấy có hiệu quả em nhỉ?

Nguyên nhân là do anh đã sử dụng quá lố lượng điện so với yêu cầu.Đáng nhẽ ra nếu như bình thường với mức sử dụng hàng ngày. Anh đã có thể cắt giảm được chi phí tiền điện hàng tháng cho gia đình mình ở bậc điện lũy tiến. Tuy nhiên do anh sử dụng quá lố lượng điện so với điện mà hệ thống điện mặt trời sinh ra nên không có hiệu quả.

3. Điện mặt trời đầu tư cao - mà thu về nhỏ giọt. Tôi thà lấy tiền đó trả tiền điện còn hơn.

Anh chị em biết thời hạn bảo hành của tấm pin năng lượng mặt trời là 12 năm. Inverter trên thị trường loại hòa lưới được bảo hành 5 năm. Vì vậy đầu tư điện mặt trời cho gia đình hôm nay là sử dụng cho thế hệ sau. Tiền điện thì càng ngày càng tăng nên chi phí càng nhiều. Đầu tư sớm anh chị sẽ sớm thu hồi vốn sớm !

4. Chưa đến hết thời hạn bảo hành thì công ty lắp đặt bỏ chạy - Vậy ai bảo hành tấm pin năng lượng mặt trời và invererter cho tôi ?

Các loại inverter trên thị trường đa số đều có trung tâm bảo hành và các hãng tại Việt Nam đều có nhà phân phối ủy quyền. Vì vậy anh chị em yên tâm về inverter nếu trong thời gian bảo hành mà hư hỏng có thể khắc phục và sửa chữa được.

5. Ai cũng có thể sử dụng được nguồn điện năng lượng mặt trời cho gia đình !

Thực sự thì điện năng lượng mặt trời cho gia đình chỉ phù hợp với các hộ gia đình sử dụng nhiều điện vào ban ngày. Nếu sử dụng nhiều điện vào ban đêm sẽ không hiệu quả và phải đầu tư lượng bình lưu trữ khá tốn kém. Vì vậy sẽ kéo dài thời gian thu hồi vốn.

-----------------------------------------------------------------------

Mọi thông tin về sản phẩm và kỹ thuật - báo giá quy khách hàng vui lòng liên hệ CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO VÀ CÔNG NGHỆ KMD EDU TECH

Hotline: 094.678.1873 – 0931.000.266

Zalo: 094.678.1873 - 0931.000.266

Website: www.kmdsolar.com

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/dienmattroik...

Kênh Youtube: www.youtube.com/kmdsolar

Trụ sở: 681A –Tỉnh Lộ 15 – Huyện Củ Chi – Tp Hồ Chí Minh

Tags : 5 hiểu lầm phổ biến khi lắp điện mặt trời hiểu lầm về điện mặt trời hiểu đúng về điện mặt trời kiều minh đức kiều minh đức offcial kiều minh đức điện mặt trời kmd solar lắp điện mặt trời lắp điện mặt trời cho gia đình sai lầm phổ biến khi tìm hiểu về điện mặt trời tìm hiểu về điện mặt trời tìm hiểu điện mặt trời sai lầm phổ biến điện mặt trời cho gia đình điện mặt trời giá rẻ điện mặt trời gia đình điện mặt trời hiểu sao cho đúng đức điện mặt trời
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN