icon icon icon

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Đồng Tháp

Đăng bởi Kiều Minh Đức vào lúc 26/08/2022

Giải pháp lắp đặt điện mặt trời tại Đồng Tháp của KMD SOLAR giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp,… ở Đồng Tháp tiết kiệm điện năng, phát triển kinh tế và nguồn năng lượng xanh.

Đồng Tháp nằm trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, là một trong ba tỉnh của vùng Đồng Tháp Mười, phía bắc giáp Cam-pu-chia, phía nam giáp Vĩnh Long và Cần Thơ, phía tây giáp An Giang, phía đông giáp Long An và Tiền Giang.

Mạng giao thông thủy trên sông Tiền, sông Hậu nối Đồng Tháp với thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh trong khu vực, tạo điều kiện thuận lợi trong giao thương với các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long và mở rộng đến các tỉnh của Campuchia.

Khí hậu ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng điện tại Đồng Tháp

Đồng Tháp nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, chia 2 mùa rõ rệt: mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11 và mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình 26,6ºC. Số giờ nắng trung bình 6,8 giờ/ngày. Lượng mưa hàng năm trung bình từ 1.170 – 1.520 mm.

Thời tiết khu vực quận huyện thuộc tỉnh Đồng Tháp bắt đầu bước vào cao điểm mùa khô. Đài Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo khả năng nắng nóng sẽ tiếp tục gia tăng, từ nay đến tháng 4, có khả năng xảy ra tình trạng nắng nóng đặc biệt gay gắt, nhiệt độ có thể lên đến 39 °C. Các đợt nắng nóng kéo dài thường đến tháng 6.

Nắng nóng, kéo theo nhu cầu sử dụng điện tăng cao, chủ yếu do gia tăng sử dụng điều hòa nhiệt độ và các thiết bị làm mát, theo đó sản lượng điện sử dụng sẽ tăng kéo theo giá điện sinh hoạt bậc thang tăng nhiều so với các tháng trước. Để tiết kiệm tiền điện trong các tháng cao điểm toàn tỉnh khuyến khích người dân và doanh nghiệp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Giảm áp lực lên hệ thống lưới điện quốc gia cũng như đáp ứng đủ lượng điện để sản xuất phát triển kinh tế.

  

Công trình lắp đặt điện năng lượng mặt trời của đội ngũ KMD SOLAR 

Nhu cầu sử dụng điện tại Đồng Tháp

Năm 2017, sản lượng điện thương phẩm Đồng Tháp đạt 2.027 triệu kWh, tăng 2,43% so với năm 2016. Sản lượng điện thương phẩm năm 2018 đạt 2.080 triệu kWh. Để đảm bảo cung cấp đủ lượng điện để phục vụ sản xuất và sinh hoạt phương án sử dụng song song nguồn năng lượng điện mặt trời chính là giải pháp hàng đầu đang mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng. Giúp giảm áp lực lưới điện quốc gia và tiết kiệm chi phí tiền điện và cũng như tăng thêm một nguồn thu nhập đáng kể cho người dân khi có lượng điện dư thừa.

Dịch vụ lắp đặt điện mặt trời tại các huyện của Đồng Tháp

Tại Đồng Tháp, dịch vụ lắp đặt điện mặt trời tại Đồng Tháp phát triển rất mạnh mẽ, điều này là nhờ sự thuận lợi về điều kiện tự nhiên cùng với các chính sách hỗ trợ, khuyến khích của nhà nước dành cho chủ đầu tư. Nếu bạn ở Đồng Tháp thì có thể lựa chọn các dịch vụ dưới đây:

Lắp điện mặt trời tại thành phố Cao Lãnh – Đồng Tháp

Lắp điện mặt trời tại thành phố Sa Đéc – Đồng Tháp

Lắp điện mặt trời tại thành phố Hồng Ngự – Đồng Tháp

Lắp điện mặt trời tại huyện Cao Lãnh – Đồng Tháp

Lắp điện mặt trời tại huyện Châu Thành – Đồng Tháp

Lắp điện mặt trời tại huyện Hồng Ngự – Đồng Tháp

Lắp điện mặt trời tại huyện Lai Vung – Đồng Tháp

Lắp điện mặt trời tại huyện Lấp Vò – Đồng Tháp

Lắp điện mặt trời tại huyện Tam Nông – Đồng Tháp

Lắpđiện mặt trời tại huyện Tân Hồng – Đồng Tháp

Lắp điện mặt trời tại huyện Thanh Bình – Đồng Tháp

Lắp điện mặt trời tại  huyện Tháp Mười – Đồng Tháp

Thi công điện năng lượng mặt trời có lưu trữ Hybrid biến tấn Luxpower và Gigabox 5E ở Đồng Tháp

Các loại hệ thống lắp đặt điện mặt trời tại Đồng Tháp

Có 6 loại hệ thống lắp đặt điện mặt trời điển hình:

 • Điện mặt trời áp mái 
 • Điện mặt trời hoà lưới
 • Điện mặt trời nổi 
 • Điện mặt trời mặt đất 
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập 
 • Hệ thống năng lượng mặt trời kết hợp (hybrid): Kết hợp giữa hòa lưới và độc lập.

            

Công trình khi lắp đặt thành công hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Đòng Tháp 

Chi phí lắp đặt điện mặt trời tại Đồng Tháp

Các thành phần tác động đến giá của hệ thống điện năng lượng mặt trời:

 • Bộ biến đổi Inverter: Được nhập khẩu từ các nước như: Trung Quốc, Đức, Thuỵ Sỹ, Mỹ,…
 • Tấm Pin năng lượng mặt trời: Thường là hãng sản xuất có thương hiệu như Canadian Solar, Longin solar,… được nhập khẩu về Việt Nam và một số được nhập trực tiếp từ nhà máy sản xuất tại tại Việt Nam.
 • Tủ điện AC – DC – Chống sét lan truyền
 • Khung nhôm chịu lực cao
 • Các phụ kiện lắp đặt phụ

Tham khảo: Bảng giá lắp điện mặt trời tại Đồng Tháp

Công suất hệ thống Hệ thống điện mặt trời hòa lưới 3+4KW Hệ thống điện mặt trời hòa lưới 5KW Hệ thống điện mặt trời hòa lưới 10KW
Chi phí Trọn gói 50 – 73 triệu đồng Trọn gói 80 – 95 triệu đồng Trọn gói 155 – 182 triệu đồng
Số lượng tấm pin 13 tấm pin AE/Canadian VSUN 26 tấm pin AE/Canadian VSUN 54 tấm pin AE/Canadian VSUN
Loại biến tần 1 biến tần 3kw hòa lưới 1 pha SAJ/INVT/Growatt 1 biến tần 5kw hòa lưới 3 pha SAJ/INVT/Growatt 1 biến tần 10kw hòa lưới 3 pha SAJ/INVT/Growatt
Thiết bị đi kèm Tủ điện, cọc đồng tiếp địa, Rail nhôm, kẹp chuyên dụng. Dây điện chuyên dụng, giắc MC4 và các phụ kiện liên quan Tủ điện, cọc đồng tiếp địa, Rail nhôm, kẹp chuyên dụng. Dây điện chuyên dụng, giắc MC4 và các phụ kiện liên quan Tủ điện, cọc đồng tiếp địa, Rail nhôm, kẹp chuyên dụng. Dây điện chuyên dụng, giắc MC4 và các phụ kiện liên quan 
Lượng điện sinh ra Gần 600KWh Gần 1200KWh Gần 2400KWh
Số tiền tiết kiệm mỗi tháng Gần 1,160,000đ Gần 3,000,000đ Gần 7,200,000đ
Thời gian thu hồi vốn Khoảng 4,7 năm Khoảng 3,8 năm Khoảng 3,24 năm

Quy trình lắp đặt điện mặt trời tại Đồng Tháp

Mỗi một đơn vị cung cấp dịch vụ lắp điện mặt trời tại Đồng Tháp đều cần thực hiện quy trình lắp điện mặt trời hợp lý, đầy đủ các bước thì mới đạt được hiệu quả như mong muốn. Một số bước cơ bản và không thể thiếu của quy trình lắp điện mặt trời có thể kể đến như:

– Bước 1: Đơn vị cung cấp dịch vụ tiếp nhận thông tin từ khách hàng và giải đáp, tư vấn cho khách về dịch vụ của mình.

– Bước 2: Tiến hành khảo sát thực tế để lấy số liệu phục vụ cho việc lên kế hoạch lắp đặt điện mặt trời. Bước này rất quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn đến việc phương án thi công có hợp lý hay không. Nếu không khảo sát thì pin mặt trời có thể không đạt hiệu suất tối đa do chọn hướng lắp đặt không hợp lý, không dự tính được công suất lắp đặt phù hợp với nhu cầu sử dụng điện của gia đình….

– Bước 3: Lên phương án và kế hoạch thi công, dự toán chi phí đầu tư và báo giá cho khách hàng.

– Bước 4: Hai bên ký hợp đồng thi công lắp điện mặt trời ở đâu Đồng Tháp. Các điều khoản trong hợp đồng sẽ nêu rõ loại thiết bị, vật tư được sử dụng, chính sách bảo hành, chiết khấu, ưu đãi…Hợp đồng là căn cứ để quản lý và giám sát hai bên, đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ từ hai phía.

– Bước 5: Đội ngũ kỹ sư, công nhân kỹ thuật của đơn vị thi công sẽ tiến hành lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại nhà khách hàng. Dịch vụ được thực hiện trọn gói nên khách hàng không cần sử dụng hoặc thuê thêm các dịch vụ riêng rẻ, giúp tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều.

– Bước 6: Hoàn thành lắp đặt, bàn giao từng hạng mục cho khách hàng. Đội ngũ kỹ sư sẽ vận hành hệ thống điện mặt trời, tiến hành giám sát từ xa thông qua thiết bị giám sát. Tiếp theo là thời gian bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điện mặt trời cho khách hàng.

Hy vọng những thông tin về dịch vụ lắp điện mặt trời tại Đồng Tháp trên đây phần nào giải đáp được những thắc mắc của bạn, giúp bạn có thể chọn được nhà thầu phù hợp nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến điện mặt trời, bạn có thể liên hệ với KMD SOLAR để được tư vấn tận tình nhé.

------------------------------------------------------------------------------------------------

Mọi thông tin về sản phẩm và kỹ thuật - báo giá quy khách hàng vui lòng liên hệ CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO VÀ CÔNG NGHỆ KMD EDU TECH

Hotline: 094.678.1873 – 0931.000.266

Zalo: 094.678.1873 - 0931.000.266

Website: www.kmdsolar.com

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/dienmattroik...

Kênh Youtube: www.youtube.com/kmdsolar

Văn phòng: 160/25/26 – Huỳnh Thị Hai – P.Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Tp Hồ Chí Minh Trụ sở: 681A –Tỉnh Lộ 15 – Huyện Củ Chi – Tp Hồ Chí Minh

 

Tags : Lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại Đồng Tháp Pin năng lượng mặt trời Đồng Tháp Thi công lắp đặt điện mặt trời Đồng Tháp Thi công lắp đặt điện năng lượng tại Đồng Tháp Thi công điện năng lượng giá rẻ tại Đồng Tháp Địa chỉ bán pin năng lượng tại Đồng Tháp Địa chỉ lắp đặt điện mặt trời tại Đồng Tháp Địa chỉ lắp đặt điện năng lượng uy tín đồng tháp Điện hòa lưới Đồng Tháp Điện mặt trời Đồng Tháp Điện năng lượng tại Cao Lãnh
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN