icon icon icon

Hướng dẫn đấu nối Điện Năng Lượng Mặt Trời Hòa Lưới Bám Tải Inverter GROWATT và METTER EASTRON

Đăng bởi Kiều Minh Đức vào lúc 22/01/2022

Ủng hộ mình ra nhiều video mới giá trị bằng cách Nhấn vào nút ĐĂNG KÝ các bạn nhé !

Nhấn đăng kí để không bỏ lỡ những video mới nhất của mình tại: http://bit.ly/kieuminhduc

----------------------------------

Chào mừng bạn đã quay trở lại với video của Kiều Minh Đức. Trong video này tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách lắp đặt một hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới bám tải sử dụng inverter GROWATT và METTER EASTRON.

 

Như các bạn đã biết sau 31/12/2020 Tập đoàn điện lực Việt Nam EVN chưa có chính sách về giá mua bán điện hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà. Vì vậy khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới để giảm chi phí tiền điện hàng tháng thì điện lực sở tại ở các địa phương không hỗ trợ việc thay thế điện kế 2 chiều. Và không ký hợp đồng mua bán điện được với điện lực. Do vậy lượng điện dư từ hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ phát ngược lên lưới.

Có 2 trường hợp xảy ra. Trường hợp 1: Đối với các hộ gia đình sử dụng công tơ cơ quay bằng đĩa thì công tơ sẽ ngừng quay. Trường hợp 2: Đối với các hộ gia đình sử dụng công tơ điện tử thì có 2 trường hợp.Chỉ số trên điện kế 1 chiều bị tăng số khi lượng điện dư từ hệ thống điện năng lượng mặt trời phát ngược ra lưới. Trường hợp nữa là đồng hồ không tăng chỉ số ! Do vậy để ngăn việc lượng điện dư từ hệ thống điện năng lượng mặt trời phát ngược ra lưới làm mất tiền oan thì chúng ta cần lắp đặt một hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới bám tải.Tương tự với hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới năm 2020. Tuy nhiên lượng điện dư từ điện năng lượng mặt trời không được phát ra lưới !

 Trong video này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đặt 1 hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới bám tải sử dụng inverter hòa lưới GROWATT và METTER EASTRON

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới bám tải như sau :

Vào ban ngày khi có điện lưới có thể là nguồn điện 220V -1 Pha hoặc 380V -3 Pha.

Nguồn điện từ tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được đấu nối xuống inverter hòa lưới GROWATT.Nguồn điện này là nguồn điện 1 chiều DC - không sử dụng được trong sinh hoạt.

Sau khi đi qua Biến tần ( Inverter hòa lưới ) sẽ được biến đổi thành nguồn điện AC ( Điện xoay chiều ) - có thể sử dụng cho các thiết bị trong sinh hoạt gia đình.

Nguồn điện này được đẩy thẳng điện lưới và cung cấp nguồn điện cho các thiết bị trong gia đình.

Lượng điện dư từ hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới bám tải sẽ được đẩy thẳng ra ngoài điện lưới nếu không có điện kế 2 chiều sẽ làm tăng chỉ số điện kế.

Từ đó mà gây mất tiền oan.

Vì vậy chúng ta cần lắp đặt 1 thiết bị ngăn phát ngược lượng điện dư này ra lưới đó chính là METTER BÁM TẢI EASTRON.

Ban ngày các thiết bị trong gia đình sử dụng bao nhiêu thì các tấm pin điện năng lượng mặt trời lại sản sinh ra lượng điện bấy nhiêu để cung cấp cho gia đình sử dụng.

Nhờ có thiết bị bám tải EASTRON nó có thể đo đếm các chỉ số như số lượng điện sử dụng trong 1 ngày của gia đình.

Lượng điện dư từ hệ thống điện năng lượng mặt trời vào ban ngày không bị phát ngược ra lưới.

 ---------------------------------------------------

✉Mail: kieuminhduc.hust@gmail.com ✪ Cảm ơn các bạn đã xem clip của tôi. Hãy nhấn đăng ký để ủng hộ mình nhé !

 ✪ Kênh hứa hẹn sẽ tạo ra những Video hay nhất cho các bạn xem !

Cảm ơn các bạn đã xem. Tôi yêu các bạn rất nhiều !

Hãy theo dõi video này của tôi nhé! Hy vọng sau khi bạn xem video của tôi có thể nhận được điều gì đó hữu ích!

-----------------------------------

Nếu thấy video này hay và hữu ích đừng quên ấn LIKE,CHIA SẺ và ĐĂNG KÝ để cập nhật thêm nhiều kiến thức hơn nữa các anh chị nhé

 ------------------------------

Tham gia cộng đồng KHỞI NGHIỆP VỚI ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI https://www.facebook.com/groups/301803453998916/

 ----------------------------------

Nếu có bất kỳ khó khăn nào cần hỗ trợ ĐỪNG NGẦN NGẠI gọi cho tôi qua số 094.678.1873 - 0931.000.266 Zalo: 094.678.1873 - 0931.000.266 Chân thành cảm ơn các bạn Tôi yêu các bạn!

Tags : cách lắp hòa lưới bám tải growatt cách đấu nối điện mặt trời hòa lưới bám tải hướng dẫn đấu nối inverter hòa lưới bám tải kết nối growatt với metter eastron lắp hòa lưới bám tải metter bám tải eastron quy trình đấu nối điện mặt trời hòa lưới bám tải đấu nối inverter growatt với metter eastron đấu nối điện mặt trời hòa lưới bám tải điện mặt trời hòa lưới bám tải
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN