icon icon icon

HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HÒA LƯỚI - CÓ LƯU TRỮ HYBRID

Đăng bởi Kiều Minh Đức vào lúc 21/08/2022

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ (Hybrid) là giải pháp sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để chuyển thành dòng điện xoay chiều cung cấp điện cho các thiết bị điện cần nguồn điện liên tục, đồng thời sạc cho bộ lưu trữ (ắc quy).

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ (Hybrid) là gì?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ là hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời và bộ pin lưu trữ để cung cấp điện cho các thiết bị điện cho gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn. Lượng điện được cung cấp cho hệ thống này hoạt động như một nguồn cung cấp dự phòng, cung cấp cho bạn năng lượng ổn định. 

Hệ thống sẽ hoạt động và tạo ra năng lượng gần giống như hệ thống hòa lưới nhưng được sử dụng bộ biến tần Hybrid và pin đặc biệt để lưu trữ năng lượng điện cho mục đích như mất điện, khi trời tối,… 

Trong bài viết này này tôi sẽ chia sẻ cho bạn về nguyên lý vận hành của một hệ thống điện năng lương mặt trời hòa lưới HYBRID-Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới kết hợp hay hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ.

Trong bài viết < https://kmdsolar.com/nguyen-ly-co-ban-cua-he-thong-dien-mat-troi-hoa-luoi-hoat-dong-ra-sao > tôi đã chia sẻ cho anh chị em nắm được nguyên lý vận hành của một hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới.Nhược điểm của hệ thống này là khi điện lực cắt điện ngoài đường dây là gia đình của chúng ta sẽ mất điện.Bởi vì nó không có hệ thống lưu trữ là bình ắc quy hoặc binh lithium để dự phòng khi mất điện lưới.

Hơn nữa những năm 2018-2020 EVN có triển khai chương trình thí điểm mua điện năng lượng mặt trời với giá FIT 1 là 9,34 cents và FIT 2 là 8,38 cents. Tuy nhiên đến nay EVN vẫn chưa có chính sách mới về giá mua điện năng lượng mặt trời hòa lưới.

Video nói về hệ thống điện mặt trời hoà lưới có lưu trữ Hybrid

 

Vì vậy các hô gia đình muốn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời không thể lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới để bán điện cho EVN - tập đoàn điện lực Việt Nam và không thể lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới vì điện lực các tỉnh không cấp điện kế 2 chiều và không ký hợp đồng mua bán điện.

Như quý vị đã biết hệ thống điện năng lượng mặt trời của chúng ta sản sinh ra điện vào ban ngày. Lượng điện phát ra từ hệ thống điện năng lượng mặt trời này nếu dư sẽ được điện lực thu mua lại theo giá FIT như những năm 2017 và 2020. Nhưng đang buồn thay nếu điện lực chưa có chính sách về giá mua điện nên các tỉnh không thể thay điện kế 2 chiều và ký hợp đồng mua bán điện.

Ngược lại đối với điện kế 1 chiều có 2 loại.Đó là loại cơ (Quay bằng đĩa) và loại điện tử(Nhảy số trên màn hình). Khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới thông thường nếu gia đình anh chị là đồng hồ điện tử. Thay vì chúng ta được điện lực thay toán phần điện năng lượng mặt trời dư từ hệ thống. Thì trái lại lượng điện này lại đẩy ngược ra lưới và bị điện lực tính tiền thêm.

Điều này hết sức vô lý. Vì vậy HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HÒA LƯỚI-CÓ LƯU TRỮ -HYBRID giải quyết triệt để vấn đề trên. Hệ thống này có chức năng ngăn việc phát ngược ra lưới điện khi lượng điện sản sinh từ hệ thống điện năng lượng mặt trời sử dụng vào ban ngày không hết.

Mặt khác lượng điện dư này không phát ra lưới điện của điện lưc mà lại được lưu trữ vào bình ắc quy hoặc bin lithium để phục vụ cho lượng điện tiêu thụ của gia đình anh chị vào buổi tối.

Vì vậy gia đình anh chị sẽ không cần phải đăng ký bán điện lại cho điện lực. Và nhờ có hệ thống lưu trữ mà gia đình anh chị luôn luôn có điện và không bao giờ bị mất điện ngay cả khi điện lực cúp điện để bảo trì đường dây.

Hệ thống hoà lưới có lưu trữ - Điện mặt trời sau 2 năm bán điện mặt trời cho EVN

 

Đây là một điều hết sức tuyệt vời bởi vì trong lúc gia đình hàng xóm bị cúp điện và phải sử dụng đèn dầy hay nến(đèn cầy) để thắp sáng thì gia đình anh chị lại được sử dụng điện thoải mái mà không bị gián đoạn. Hãy tưởng tượng xem nếu giữa đêm mùa hè nóng bức mà anh chị đang ngủ ngon giấc. Con cái anh chị đang ngủ ngon giấc thì bị mất điện.Cảm giác ngột ngạt vô cùng.

Vì vậy lắp đặt một hệ thống điện năng lượng mặt trời hybrid-hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ là một lựa chọn hết sức đúng đắn và hiệu quả.

-----------------------------------------------------------------------

Mọi thông tin về sản phẩm và kỹ thuật - báo giá quy khách hàng vui lòng liên hệ CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO VÀ CÔNG NGHỆ KMD EDU TECH

Hotline: 094.678.1873 – 0931.000.266

Zalo: 094.678.1873 - 0931.000.266

Website: www.kmdsolar.com

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/dienmattroik...

Kênh Youtube: www.youtube.com/kmdsolar

Văn phòng: 160/25/26 – Huỳnh Thị Hai – P.Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Tp Hồ Chí Minh Trụ sở: 681A –Tỉnh Lộ 15 – Huyện Củ Chi – Tp Hồ Chí Minh

Tags : nguyên lý hệ thống điện mặt trời hybrid nguyên lý hệ thống điện năng lượng mặt trời nguyên lý hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ điện mặt trời dự trữ điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ điện mặt trời hybrid điện năng lượng mặt trời cho gia đình điện năng lượng mặt trời dự phòng khi mất điện điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ điện năng lượng mặt trời hybrid điện năng lượng mặt trời không lo mất điện điện năng lượng mặt trời không tốn tiền điên
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN