icon icon icon

EVN độc quyền phân phối hệ thống điện. Hiểu rõ nguyên nhân tại sao ?

Đăng bởi Kiều Minh Đức vào lúc 22/08/2022

Vì sao EVN phải độc quyền trong lĩnh vực cung cấp hệ thống điện ?

Nhiều người chưa hiểu rõ nguyên nhân sẽ đặt ra nhiều câu hỏi hoài nghi !

Tại sao chính phủ không thực hiện cơ chế chính sách khuyến khích tư nhân hóa sản xuất và cung cấp điện - hệ thống điện để các công ty cung cấp điện cho người dân từ đó giá điện sẽ hạ để người dân có lợi trong sử dụng điện sinh hoạt và điện kinh doanh sản xuất !

Ngày xưa khi kinh tế chưa phát triển hệ thống đường dây truyền tải còn ít và thưa thớt. Chủ trương của nhà nước và chính phủ nhằm phát triển kinh tế-công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Lúc này chưa có các doanh nghiệp tư nhân vào cuộc thì EVN chính là doanh nghiệp nhà nước đi tiên phong trong công việc phát triển hệ thống điện truyền tải BẮC -NAM và hệ thống truyền tải điện tới từng địa phương.

Nguyên nhân EVN độc quyền phân phối hệ thống điện 

 

Việc đầu tư các hệ thống đường dây truyền tải không hề đơn giản bởi vì nó cần huy động một lượng lớn nguồn vốn và kinh phí đầu tư. EVN chính là tập đoàn của nhà nước. Họ đã đầu tư các hệ thống đường dây truyền tải cung cấp điện tới từng hộ gia đình từ đó giúp bà con nhân dân ổn định cuộc sống có điện để sinh hoạt và đầu tư sản xuất. Vấn đề truyền tải ở đây đó chính là làm như thế nào để có thể dẫn được lượng điện này đi đến từng thôn bản từng hộ gia đình mà không bị gián đoạn. Bởi vậy tập đoàn điện lực Việt Nam có các trung tâm điều độ ở ba miền miền Bắc miền Trung và miền Nam anh chị em có thể tham khảo trên Google internet.

Các trung tâm điều độ ở ba miền này lại có thể theo dõi và quản lý lượng điện và công suất sử dụng của của các phụ tải trên đường dây ở các tỉnh lân cận trong từng miền. Khi cần huy động một lượng điện cho các khu vực nào đó trong mỗi Ba miền. Các trung tâm điều độ này có nhiệm vụ huy động các nguồn điện dự phòng từ các nhà máy thủy điện nhiệt điện điện gió điện mặt trời và các nguồn điện khác từ nước bạn để cung cấp cho các các phụ tải ở từng khu vực. Để đảm bảo các khu vực này không bị gián đoạn và không bị thiếu điện.

Hãy tưởng tượng nếu mất điện thì hoạt động sản xuất và kinh doanh sẽ bị gián đoạn như thế nào vì vậy tập đoàn điện lực Việt Nam chính là công ty sẽ đảm nhiệm vai trò này vì vậy khi các hệ thống điện trên đường dây phải được kết nối về một mối. Do đó tập đoàn điện lực Việt Nam phải độc quyền để thực hiện công việc này. Ngày nay việc phát triển hệ thống điện năng lượng mặt trời cũng góp phần giúp tập đoàn điện lực Việt Nam bớt đi đi một lượng điện từ các hệ thống thủy điện nhiệt điện giúp tập đoàn điện lực Việt Nam huy động được một lượng lớn điện vào những giờ cao điểm khi cần thiết.

------------------------------------------------------------------------------------------------

Mọi thông tin về sản phẩm và kỹ thuật - báo giá quy khách hàng vui lòng liên hệ CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO VÀ CÔNG NGHỆ KMD EDU TECH

Hotline: 094.678.1873 – 0931.000.266

Zalo: 094.678.1873 - 0931.000.266

Website: www.kmdsolar.com

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/dienmattroik...

Kênh Youtube: www.youtube.com/kmdsolar

Văn phòng: 160/25/26 – Huỳnh Thị Hai – P.Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Tp Hồ Chí Minh Trụ sở: 681A –Tỉnh Lộ 15 – Huyện Củ Chi – Tp Hồ Chí Minh

Tags : evn evn bán điện giá cao evn tăng giá bán điện evn và chủ trương phát triển điện mặt trời evn điện mặt trời evn điện năng lượng evn độc quyền evn độc quyền kinh doanh điện kiều minh đức kiều minh đức solar kmd solar tại sao evn tăng giá bán điện tại sao evn độc quyền tại sao evn độc quyền bán điện tại sao tiền điện tăng giá tập đoàn evn điện lực tập đoàn điện lực evn tập đoàn điện lực việt nam điện lực việt nam evn đức điện mặt trời
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN