icon icon icon

Điện năng lượng mặt trời lưu trữ có thay thế được máy phát điện dự phòng hay không ?

Đăng bởi Kiều Minh Đức vào lúc 24/08/2022

Thơi gian vừa qua có nhiều người nói về việc có nên sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu trữ thay thế cho hệ thống máy phát điện dự phòng hay không ?

Trong bài viết này sẽ chia sẻ giúp anh chị em nhận biết được lợi ích và ưu nhược điểm của 2 loại hình lưu trữ và dự phòng này.

 

Điện năng lượng mặt trời hệ thống và máy phát điện dự phòng có thay thế được cho nhau không ?

 

- Về loại hình hệ thống điện mặt trời hoà lưới có lưu trữ.

Ưu điểm là có thể sử dụng trực tiếp nguồn điện tư các tấm pin năng lượng mặt trời vào ban ngày. Và gần như không tốn chi phí tiền điện vào ban ngày. Lượng điện dư khi không sử dụng hết vào ban ngày sẽ được sạc vào bình ắc quy để sử dụng vào ban đêm.

Lượng điện dự trữ trong bình ắc quy có 2 nhiệm vụ.

+ Nhiệm vụ số 1 là giúp giảm bớt 1 phần tiền điện vào ban đêm.

+ Nhiệm vụ số 2 là giúp dự phòng những lúc mất điện lưới.

+ Nhiệm vụ số 3 là chúng ta có thể sử dụng điện từ bình lưu trữ để sạc vào ban ngày bằng tấm pin năng lượng mặt trời và xả để sử dụng và giờ cao điểm theo ý muốn.

Vì vậy đối với hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ chúng ta có thể sử dụng tối đa 100% vào cả ngày và đêm.

- Về loại hình máy phát điện dự phòng. 

Máy phát điện dự phòng không bị giới hạn bởi thời gian sử dung. Có thể hoạt động 24/24.

Tuy nhiên chúng ta tốn rất nhiều chi phí vận hành cho máy phát điện. Như xăng,dầu hay chi phí bảo trì bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.

Vòng đời sử dụng của máy phát điện không cao bằng hệ thống điện mặt trời và các tấm pin năng lượng mặt trời. Tuổi thọ các tấm pin năng lượng mặt trời lên tới 20-25 năm tùy vào môi trường sử dụng.

Hệ thống máy phát điện dự phòng ở những khu vực cần điện nhiều như nhà xưởng,trạm y tế,trung tâm thương mại,.... cần được trang bị bởi tính cấp bách và liên tục. Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ tuy có thể sử dụng triệt để vào ban ngày nhưng ban đêm để cung cấp cho các phụ tải công suất lớn thì không khả thi. Bởi hệ thống lưu trữ tốn kém,rườm rà.

Vì vậy hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ không thể thay thế 100% cho máy phát và tương tự hệ thệ MÁY PHÁT ĐIỆN DỰ PHÒNG không thể thay thế 100% cho hệ thống điện mặt trời có lưu trữ.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu trữ phù hợp ở những nơi có mức độ sử dụng điện thấp như vùng nông thôn. Hay các hộ gia đình nhiêu hơn trong công nghiệp. Hệ thống máy phát điện dự phòng thích hợp cho các trung tâm thương mại và các nhà xưởng,chung cư,... có nhu cầu sử dụng điện cấp bách và trong thời gian dài.

Mỗi hệ thống có một ưu và nhược điểm riêng. Chúng ta nên cân nhắc để lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng cho gia đình mình.

-------------------------------------------------------------------------------------

Mọi thông tin về sản phẩm và kỹ thuật - báo giá quy khách hàng vui lòng liên hệ CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO VÀ CÔNG NGHỆ KMD EDU TECH

Hotline: 094.678.1873 – 0931.000.266

Zalo: 094.678.1873 - 0931.000.266

Website: www.kmdsolar.com

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/dienmattroik...

Kênh Youtube: www.youtube.com/kmdsolar

Văn phòng: 160/25/26 – Huỳnh Thị Hai – P.Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Tp Hồ Chí Minh Trụ sở: 681A –Tỉnh Lộ 15 – Huyện Củ Chi – Tp Hồ Chí Minh

 

Tags : kiều minh đức kiều minh đức official kmd solar năng lượng mặt trời năng lượng mặt trời có lưu trữ nhược điểm của điện mặt trời lưu trữ so sánh điện mặt trời dự trữ và máy phát điện dự phòng ưu điểm của điện mặt trời lưu trữ điện mặt trời điện mặt trời cho gia đình điện mặt trời có lưu trữ điện mặt trời dùng ban ngày tiết kiệm điện điện mặt trời dự phòng khi mất điện điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ điện mặt trời lưu trữ điện mặt trời độc lập
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN