icon icon icon

Điện lực gây khó dễ khi lắp đặt hệ thống Điện Năng Lượng Mặt Trời - Phải làm sao ?

Đăng bởi Kiều Minh Đức vào lúc 07/09/2022

Trong thời gian vừa qua có nhiều người gọi điện cho tôi để hỏi thăm về việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ. Nhiều người băn khoăn về vấn đề điện lực có gây khó dễ trong quá trình mình lắp đặt hệ thống này hay không? Rồi điện lực bắt gỡ các tấm pin xuống và không cho đấu nối vào điện lưới.

Điện lực gây khó khăn khi lắp đặt điện mặt trời phải làm sao ?

 

Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho mọi người những lý do tại sao khi chúng ta lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hybrid (hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ ) thì không phải khai báo với điện lực.

Như mọi người đã biết thì sau ngày 31/12/2020 tập đoàn điện lực Việt Nam EVN ngưng ký hợp đồng mua bán điện với các dự án điện năng lượng mặt trời lắp đặt trên mái nhà. Vì vậy các dự án điện năng lượng mặt trời lắp đặt sau 31/12/2020 bị ngưng và không thể đấu nối với điện lực và ký hợp đồng mua bán điện và thay thế điện kế 2 chiều.

Tuy nhiên theo nhu cầu thị trường thì các hãng Inveter lại cho ra những cải tiến mới. Đó chính là công nghệ hòa lưới bám tải Zero Export. Đặc biệt là các dự án điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ - hay hệ thống điện mặt trời Hybrid thì được trang bị hệ thống bình lưu trữ và có chức năng chống phát ngược lên lưới điện.

Việc trang bị hệ thống bình lưu trữ trong hệ thống điện năng lượng mặt trời có 2 nhiệm vụ chính:

Nhiệm vụ số 1: Là giúp lưu trữ lưu trữ lượng điện dư từ hệ thống điện năng lượng mặt trời vào ban ngày (vì không bán được lượng điện dư vào ban ngày cho điện lực). Lượng điện dư được lưu trữ này trong bình lithium LiPO4 sẽ được xả ra vào ban đêm từ đó giúp giảm chi phí tiền điện hàng tháng vào ban đêm.

Nhiệm vụ số 2: Là giúp dự phòng lúc mất điện lưới.

Vì vậy gia đình anh chị em không còn phải lo lắng về vấn đề bị cúp điện vào ban đêm nữa. Vì vậy hệ thống này không phải đăng ký mua bán điện với điện lực. Do vậy chúng ta không sợ vấn đề điện lực thanh tra hay gây khó dễ trong quá trình đấu nối. Đây được coi như một nguồn điện độc lập. Giúp cung cấp nguồn điện cho anh chị em vào ban ngày và dự phòng vào ban đêm. Từ đó mà giảm chi phí tiền điện hàng tháng - giúp tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng nhờ lắp điện năng lượng mặt trời.

-----------------------------------------------------------------------

Mọi thông tin về sản phẩm và kỹ thuật - báo giá quy khách hàng vui lòng liên hệ CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO VÀ CÔNG NGHỆ KMD EDU TECH

Hotline: 094.678.1873 – 0931.000.266

Zalo: 094.678.1873 - 0931.000.266

Website: www.kmdsolar.com

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/dienmattroik...

Kênh Youtube: www.youtube.com/kmdsolar

Trụ sở: 681A –Tỉnh Lộ 15 – Huyện Củ Chi – Tp Hồ Chí Minh

Tags : chống phát ngược ra lưới điện mặt trời evn ngưng ký hợp đồng mua bán điện khó khăn khi lắp điện mặt trời lắp điện mặt trời lắp điện mặt trời gây khó khăn lắp điện mặt trời giảm tiền điện lắp điện mặt trời sau 31/12/2020 năng lượng mặt trời zero export điện lực gây khó khăn khi lắp điện măt trời điện lực không cho lắp điện mặt trời điện lực làm khó khi lắp điện mặt trời điện mặt trời hybrid điện mặt trời hybrid giảm tiền điện điện mặt trời độc lập giảm tiền điện
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN