icon icon icon

CẨM NANG 5 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐIỆN MẶT TRỜI

Đăng bởi Kiều Minh Đức vào lúc 30/08/2022

Hiện nay, nhà nước đang khuyến khích các doanh nghiệp và hộ gia đình sử dụng điện mặt trời để giảm tải cho điện lưới quốc gia đồng thời sử dụng nguồn năng lượng sạch để bảo vệ môi trường. Những lợi ích tuyệt vời của điện năng lượng mặt trời vượt xa những gì bạn mong đợi. Hiện nay tại nhiều tỉnh thành ở Việt Nam, người dân đã bắt đầu tham gia lắp điện mặt trời mái nhà với rất nhiều dự án được đầu tư và triển khai trên cả nước với công suất nhỏ vừa. Trong đó có hàng triệu doanh nghiệp, gia đình đã và đang tận hưởng nguồn điện sạch từ hệ thống điện mặt trời mang lại. KMD SOLAR  xin giới thiệu đến quý khách hàng Cẩm nang 5 điều cần biết về điện mặt trời với mong muốn giúp Quý khách hàng hiểu rõ về hệ thống điện mặt trời một cách nhanh nhất.

Những lợi ích khi lắp hệ thống điện mặt trời

 • Sử dụng điện mặt trời tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng

 • Thu hồi vốn nhanh chóng

 • Giải pháp lắp điện mặt trời “Dùng điện thả ga, không lo về giá”. Chẳng những không lo về giá mà còn không phải sợ điện tăng giá thất thường.

 • Bán được điện cho Tập đoàn điện lực Việt Nam EVN, đầu tư điện mặt trời giống như đầu tư một nhà máy điện sạch vận hành trên 25 năm không tốn nhiên liệu.

 • Góp phần giảm phát thải khí độc ra môi trường và bảo vệ hành tinh xanh cho thể hệ hiện tại và tương lai

 • Làm mái che cho sân thượng

 • Nâng giá trị bất động sản và thẩm mỹ cho ngôi nhà

 • Thay thế tâm tole, giúp giảm nhiệt độ cho ngôi nhà

 • Các gia đình có thể bán lại điện dư chưa được sử dụng cho EVN với mức giá mua điện mặt trời do EVN công bố

 

Cẩm nang 5 điều cần biết về điện mặt trời

Lợi ích khi lắp điện mặt trời bởi KMD SOLAR

 • Thiết kế, lắp đặt điện mặt trời và giám sát bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.
 • Đưa ra giải pháp thiết kế, lắp đặt một cách tối ưu nhất cho hệ thống.
 • Hệ thống giám sát thông minh
 • Có thể mở rộng, nâng cấp hệ thống dễ dàng
 • Các sản phẩm lắp đặt được lựa chọn kỹ càng, đạt tiêu chuẩn quốc tế.
 • Tấm pin năng lượng mặt trời được nhập khẩu và phân phối bởi các thương hiệu tấm pin năng lượng mặt trời uy tín TOP 10 trên thế giới.

Hệ thống điện mặt trời là gì ?

Các hệ thống điện mặt trời hòa lưới được lắp đặt và kết nối từ các tấm pin mặt trời. Các tấm pin mặt trời hấp thụ ánh nắng mặt trời sau đó chuyển hóa từ nguồn điện một chiều (DC) thành nguồn điện xoay chiều (AC) thông qua bộ Inverter hòa lưới thành nguồn điện năng.

Hệ thống điện mặt trời độc lập với nguồn điện xoay chiều sau khi biến đổi qua Inverter được cung cấp trực tiếp cho tải sử dụng, lưu vào ắc quy hoặc phát lên lưới điện quốc gia thông qua đồng hồ hai chiều do điện lực địa phương cung cấp và lắp đặt.

 

Điện mặt trời độc lập

Hệ thống điện mặt trời hoạt động như thế nào ?

Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào tấm pin sau đó tấm pin chuyển đổi bức xạ mặt trời thành nguồn điện một chiều (DC). Nguồn điện một chiều (DC) sẽ được chuyển đổi thành nguồn điện xoay chiều (AC) thông qua bộ Inverter hòa lưới để cấp nguồn điện cho tải sử dụng, lưu giữ qua ắc quy hoặc phát trực tiếp lên lưới điện thông qua đồng hồ hai chiều. Bộ biến tần Inverter là thiết bị thông minh được trang bị thuật toán tìm điểm phát công suất cực đại MPPT (Maximum Power Point Tracking) nhằm tối ưu hóa năng lượng tạo ra từ hệ thống điện mặt trời.

Các giải pháp lắp điện mặt trời 

 • Điện năng lượng mặt trời hòa lưới
 • Điện năng lượng mặt trời độc lập lưới
 • Điện năng lượng mặt trời tương tác lưới (Hybrid)

Những lưu ý khi khách hàng lắp điện mặt trời

Việc lựa chọn lắp điện mặt trời là giải pháp kinh tế, tiết kiệm chi phí điện hàng tháng, không phụ thuộc vào lưới điện quốc gia và góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, trước khi lắp đặt hệ thống khách hàng cần có tìm hiểu rõ thông tin để lựa chọn hệ thống và đơn vị cung cấp phù hợp nhằm tránh đầu tư hệ thống không hiệu quả như mong muốn. Dưới đây là những lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời:

 • Chuẩn bị đầy đủ thông tin về điện mặt trời

Trước khi đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời, khách hàng nên quan tâm các thông tin cơ bản như: hóa đơn tiền điện hàng tháng, diện tích mái lắp đặt pin và chi phí đầu tư….

 • Chọn đơn vị lắp điện năng lượng mặt trời

Liên hệ và yêu cầu các nhà cung cấp báo giá chi tiết về công suất cần lắp đặt, thương hiệu thiết bị pin, inverter và giá cả để so sánh giá giữa các bên từ đó đưa ra phương án hiệu quả nhất.

 • Một số câu hỏi về điện năng lượng mặt trời quan trọng khách hàng cần quan tâ

Chất lượng và xuất xứ của thiết bị lắp đặt và phương án kết nối hệ thống lưới điện quốc gia như: tấm pin năng lượng mặt trời, Bộ biến đổi điện áp (Inverter), thủ tục đấu nối điện lực địa phương.

Cam kết về bảo hành, chính sách bảo hành & bảo trì, Công nghệ quản lý và cảnh báo lỗi. Trong đó điều quan trọng nhất chính là năng lực thực tế của nhà cung cấp và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, điều này được chứng minh qua chất lượng từng các dự án, uy tín cũng như số lượng khách hàng.

Phía trên là những điều cần biết về điện năng lượng mặt trời, mong là sẽ giúp Quý khách có những kinh nghiệm thiết thực khi lắp điện mặt trời. 

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn hệ thống điện mặt trời, vui lòng gọi Hotline để được tư vấn chi tiết: 0931.000.266

Tags : 5 điều cần biết về điện mặt trời 5 điều cần lưu ý khi lắp điện mặt trời cẩm nang điện mặt trời lắp điện mặt trời nguyên lý điện mặt trời thi công điện mặt trời điện mặt trời điện mặt trời cho người mới điện mặt trời có lưu trữ điện mặt trời kmd solar
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN