icon icon icon

Bắc Ninh yêu cầu dừng thi công điện mặt trời áp mái trong khu công nghiệp

Đăng bởi Kiều Minh Đức vào lúc 23/08/2022

 

Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh yêu cầu dừng thi công tại công trường đối với các doanh nghiệp đang triển khai lắp đặt điện mặt trời mái nhà.

Liên quan đến việc lắp đặt điện mặt trời mái nhà với mục đích tự dùng tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh này ngày vừa có văn bản yêu cầu chủ đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp thực hiện kiểm tra, rà soát, lập danh sách báo cáo về các doanh nghiệp đã và đang triển khai đầu tư, lắp đặt điện mặt trời thuộc phạm vi khu công nghiệp của mình.

Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp nếu đang triển khai đầu tư, lắp đặt điện mặt trời mái nhà phải dừng ngay thi công tại công trường.

Với các doanh nghiệp đang có kế hoạch đầu tư, các doanh nghiệp đã lắp đặt hoàn thành, đang hoạt động điện mặt trời mái nhà phải báo cáo cụ thể về quy mô, thông số dự án, tình hình thực hiện.

Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu dừng ngay thi công tại công trường

với các doanh nghiệp đang triển khai lắp đặt điện mặt trời áp mái nhà. (Ảnh minh họa).

Theo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh, sau khi rà soát thực tế, tình trạng một số doanh nghiệp đầu tư, lắp đặt điện mặt trời mái nhà khi chưa được các cơ quan chức năng quản lý nhà nước cấp phép, tại thời điểm này vẫn chưa có văn bản hướng dẫn cụ thể về công trình điện mặt trời mái nhà của cơ quan chức năng.

Do đó, Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh đã đưa ra yêu cầu như trên và đề nghị chủ đầu tư các khu công nghiệp và các doanh nghiệp báo cáo chi tiết bằng văn bản về Ban quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh trước ngày 20/8/2022.

Trước đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, nhà đầu tư hệ thống điện mặt trời mái nhà phải cam kết tự chịu trách nhiệm về công trình xây dựng phù hợp với tiêu chuẩn áp dụng, quy chuẩn, quy định của pháp luật hiện hành, mái nhà của công trình xây dựng phù hợp với công năng, mục đích sử dụng của công trình xây dựng... để được ký hợp đồng mua bán điện.

Đồng thời, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về hoạt động liên quan đến điện mặt trời tại địa phương.

“Còn nhà đầu tư phải đảm bảo thiết kế, thi công lắp đặt, vận hành theo đúng quy chuẩn kỹ thuật, quy định về chất lượng điện năng, an toàn điện, xây dựng, môi trường và phòng chống cháy nổ”- đại điện Điện lực Việt Nam nhấn mạnh.

Bắc Ninh hiện có 15 khu công nghiệp tập trung. Trong số này có sự hiện diện của nhiều tập đoàn lớn như: Canon, Samsung Electronics, Samsung Display, Amkor, Gortek.../.

 

Nguồn: VOV.VN 

-----------------------------------------------------------------------

Mọi thông tin về sản phẩm và kỹ thuật - báo giá quy khách hàng vui lòng liên hệ CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO VÀ CÔNG NGHỆ KMD EDU TECH

Hotline: 094.678.1873 – 0931.000.266

Zalo: 094.678.1873 - 0931.000.266

Website: www.kmdsolar.com

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/dienmattroik...

Kênh Youtube: www.youtube.com/kmdsolar

Văn phòng: 160/25/26 – Huỳnh Thị Hai – P.Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Tp Hồ Chí Minh Trụ sở: 681A –Tỉnh Lộ 15 – Huyện Củ Chi – Tp Hồ Chí Minh

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN