icon icon icon

6 SAI LẦM KHI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MĂT TRỜI

Đăng bởi Kiều Minh Đức vào lúc 12/09/2021

 

6 SAI LẦM KHI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MĂT TRỜI MÀ THỢ MỚI VÀO NGHỀ THƯỜNG MẮC PHẢI !

Trong video này tôi sẽ chia sẻ cho anh chị em những sai lầm phổ biến nghiêm trọng khi anh chị em mới bước vào nghề điện năng lượng mặt trời và những anh chị em muốn tự mua vật tư về tự lắp đặt.

Sai lầm 1: Ham đồ rẻ. Việc lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời chính hãng và inverter chính hãng cho hệ thống điện năng lượng mặt trời để lắp đặt cho gia đình mình hết sức quan trọng.Nhiều người vì ham đồ rẻ tiền mà không biết trên thị trường hiện nay.Tấm pin năng lượng mặt trời( SOLAR PV) được phân thành 3 loại A -B và C. Nếu chúng ta không biết cách phân biệt và lựa chọn những thương hiệu uy tín thì sau 1 quá trình sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời sẽ bị hư hỏng và không đảm bảo tiêu chuẩn trong quá trình vận hành. Tương tự với inverter- các loại inverter được lựa chọn nên nằm trong top các thương hiệu uy tín trên thế giới.

Sai lầm 2 :Lựa chọn inverter của hệ thống điện năng lượng mặt trời sai chức năng. Trong hệ thống điện năng lượng mặt trời gồm co 3 loại chính đó là inverter OFF- GRID ;HYBRID và inverter Hòa lưới. Chúng ta cần tìm hiểu kỹ về tính năng và lợi ích của các loại inverter này trong thực tế bạn nhé!

Sai lầm 3 : Lắp sai hướng tấm pin năng lượng mặt trời. Tấm pin năng lượng mặt trời của chúng ta nên lắp đặt với góc nghiêng khoảng 10 -12 độ. Với góc nghiêng này thì tấm pin năng lượng mặt trời sẽ đảm bảo độ nghiêng để nước chảy và thu được lượng bức xạ tốt nhất.

Sai lầm 4: Lắp tấm pin năng lượng mặt trời không đủ độ nghiêng. Việc lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời không đủ độ nghiêng dẫn tới việc nước mưa đọng trên bề mặt tấm pin.Lâu dần các vết bụi sẽ bám bẩn trên bề mặt tấm pin dẫn tới việc cell pin bị nóng và gây hỏng cell pin dẫn tới cấc nguy cơ cháy nổ cell pin không mong muốn. Sai lầm 5: Lắp số lượng tấm pin năng lượng mặt trời vượt quá công suất danh định. Việc lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời vượt quá công suất danh định ghi trên inverter lâu ngày nó sẽ dẫn tới việc inverter bị nóng - quá tải và dẫn tới tuổi thọ của inverter không được lâu dài như mong muốn.

Sai lầm 6:Kéo dây dẫn điện năng lương mặt trời quá dài - gây suy giảm hiệu suất.

Trong quá trinh lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời có nhiều đơn vị thi công kéo dây dẫn DC ( Dây dẫn 1 chiều dùng cho tấm pin năng lượng mặt trời ) quá dài.

Dây dẫn điện trong quá trình lắp đặt nếu quá dài sẽ gây ra hiện tượng hao tổn trên đường dây dẫn tới suy giảm hiêu suất hệ thống.

Từ đó mà sản lượng điện thu được từ hệ thống điện năng lượng mặt trời không như mong muốn !

 

Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời .Để không mắc phải những sai lầm khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời.Dẫn đến nhiều sự cố và điều không may trước - trong và sau quá trình lắp đặt hệ thống điện mặt trời.

 

Chúc bạn thành công

ADMIN: Kiều Minh Đức

Tags : hệ thống điện mặt trời bị lỗi lắp điện mặt trời sai lầm sai lầm khi lắp điện mặt trời sai lầm phổ biến khi lắp điện mặt trời tự lắp điện mặt trời sai lầm điện mặt trời cho người mới điện năng lượng mặt trời
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN